CÁCH TÌM MÁY MAY PHÙ HỢP (cho người lần đầu mua) – P2

cach-chon-may-may-phu-hop-cho-nguoi-lan-dau-mua
Rate this post

Để biết cách tìm máy may phù hợp với bản thân quả là một việc khó khăn, việc này còn khó hơn khi đây là lần đầu tiên bạn đi mua máy may. Vô số những câu hỏi đặt ra trong đầu bạn và bạn đang không biết nên cách chọn mua máy may như thế nào khi bạn không biết gì về máy may. Đừng lo lắng, đã có chúng tôi ở đây giúp đỡ bạn.

Với phần 2 này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách hoạt động của các loại máy may. Có ba loại máy may khác nhau: thủ công, cơ khí (không vi tính hóa) và vi tính hóa.

CÁCH HOẠT ĐỘNG CỦA CÁC LOẠI MÁY MAY

  1. MÁY MAY THỦ CÔNG

Máy may thủ công là máy may hoàn toàn không có bo mạch điện và được vận hành bằng cách quay bánh xe quay tay hoặc đạp chân. Đó chính là mấy loại máy may ngày xưa ( máy may đầu đen cổ điển). Mặc dù máy may thủ công không được phổ biến như trước do sự tiện lợi không bằng, nhưng chúng vẫn rất hữu ích cho những quốc gia hoặc những trường hợp không có điện.

cach-chon-mua-may-may-phu-hop
Máy may đầu đen cổ điển bằng thủ công sử dụng bánh xe quay tay và đạp chân

2. MÁY MAY CƠ KHÍ

Máy may cơ khí có bo mạch điện ( motor ) được gắn trong thân máy, giúp máy có thể vận hành kim lên xuống qua vải. Cóc đạp ( bàn đạp ) sẽ được điền khiển bằng động cơ, khi đạp mạnh thì máy may nhanh và ngược lại. Nhiều máy cơ có sự lựa chọn mũi may và tính năng còn ít, do đó máy loại này rất dễ sử dụng cho những quý khách mới tập tành may hay các bé gái có sở thích may vá.

Đây là máy may gia đình cơ khí JANOME model FD216 với những mẫu may và tính năng dễ dàng sử dụng. Hiện nay đang sale đến ngày 15-01-2022 còn 8.500.000 vnđ.

cach-chon-mua-may-may-phu-hop
Máy may cơ khí gia đình janome model FD216

3. MÁY MAY VI TÍNH

Máy may vi tính có màn hình LCD và là loại máy may thông minh nhất. Do đó, chúng cung cấp nhiều đường may và chức năng hơn. Chiều dài và chiều rộng đường may sẽ được lập trình do bạn mong muốn và việc khắc phục sự cố cũng dễ dàng hơn do có thông báo lỗi sai nằm ở đâu. Thông thường, máy may cơ khí có giá thấp hơn nhưng máy may vi tính có nhiều tính năng và tiện lợi hơn.

cach-chon-mua-may-may-phu-hop
Máy may điện tử Janome model 4300QDC với những tính năng siêu tiện lợi

Cảm ơn quý khách đã ủng hộ bài viết của Janome. Chúng tôi sẽ có phần 3 vô cùng hấp dẫn với tiêu đề: Các tính năng cần xem xét khi chọn máy may.

1 thoughts on “CÁCH TÌM MÁY MAY PHÙ HỢP (cho người lần đầu mua) – P2

  1. Huy says:

    Không nghĩ người ta còn xài máy đầu đen, đọc xong mới thấy vẫn còn mấy nước không có điện. Đúng là trân trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *